Theo ngành thủy sản các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, năm 2013, các tỉnh có kế hoạch đưa kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 1,7-2 tỷ USD. Theo đó, năm nay, Đồng bằng sông Cửu Long đưa khoảng 6.000 ha mặt nước vào nuôi cá tra, nhiều nhất tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, thành phố Cần Thơ. Các tỉnh ứng dụng các tiến bộ khoa học vào nuôi cá tra sạch, bảo quản, chế biến, đa dạng hóa sản phẩm chế biến; thường xuyên thông tin tình hình sản xuất, tiêu thụ cá tra tại thị trường trong nước, thế giới và tăng cường thông tin dự báo giúp người nuôi kịp thời điều chỉnh sản xuất, tránh thua lỗ. Các tỉnh củng cố, nâng cấp các cơ sở sản xuất giống, bảo đảm cung ứng 4 tỷ cá giống đạt chuẩn và 3,3 triệu tấn thức ăn cho người nuôi. Các tỉnh khuyến khích người nuôi mở rộng liên kết với doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và tiêu thụ cá tra bởi cách làm này giảm chi phí đầu tư của nông hộ đến mức thấp nhất và đầu ra sản phẩm được bao tiêu. Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này ít rủi ro, giúp nô
"Lời quê góp nhặt dông dài. Mua vui cũng được một vài trống canh" (KIỀU)