13 tháng 4, 2016

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chúc Tết Chôl Chnam Thmây

NDĐT – Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, ngày 12-4, ông Trần Hữu Hiệp, Ủy viên chuyên trách, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng, thăm hỏi, tặng quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, Ban Giám hiệu trường Trung cấp Pali - Khmer Trà Vinh, bốn chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 22 gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và bà con phật tử Khmer nghèo ở TP Trà Vinh cùng các huyện, thị trong tỉnh.
Ông Trần Hữu Hiệp tặng quà chúc mừng Chôl Chnam Thmây ở Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước.
Ông Trần Hữu Hiệp thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc các vị hòa thượng, thượng tọa trong Ban Chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh và sư cả chùa Kom Pong luôn dồi dào sức khỏe, an lạc và đồng bào phật tử Khmer đón tết Chôl Chnam Thmây vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Ông Trần Hữu Hiệp cũng biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi và đồng bào Khmer đã chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt chủ trương - chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Ông mong muốn các vị các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi Khmer tiếp tục là “cầu nối” cùng chính quyền với nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, xây dựng đời sống tốt đẹp trong đồng bào Khmer; cán bộ, gia đình chính sách tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, động viên, tuyên truyền tốt hơn nữa các chủ trương - chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer, tiếp tục phát huy tình đoàn kết dân tộc, tích cực chăm lo phát triển sản xuất, thoát nghèo, vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống.
Đến thăm các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer ở Trà Vinh, ông Trần Hữn Hiệp đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer. Nhờ triển khai thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến nay, cơ sở hạ tầng trong vùng được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho bà con lao động sản xuất, phát triển kinh tế, tạo đà cho cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc. Các hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, con em đồng bào Khmer vùng sâu, vùng xa đến trường ngày một đông hơn, trình độ dân trí ngày càng được nâng lên rõ rệt.
Đặc biệt những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, ngành quan tâm xây dựng, sửa chữa; góp phần giữ gìn và phát huy nếp sống văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Trà Vinh.

Ông Trần Hữu Hiệp tặng quà chúc mừng Chôl Chnam Thmây cho hộ Khmer nghèo ở xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải.
ĐẶNG VĂN BƯỜNG


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét