22 tháng 4, 2016

ĐBSCL - Điểm đến đầu tư mới nổi tại Việt Nam

Ngày 16/03/2016 tại khách sạn Majestic, TPHCM đã diễn ra sự kiện giới thiệu ấn phẩm “Đồng bằng sông Cửu Long – Điểm đến đầu tư mới nổi tại Việt Nam” do Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) trong khuôn khổ chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP) phối hợp với Cơ quan chính phủ nước Đức, Úc, phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ và phòng Thương mại & Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/ AHK Vietnam) tổ chức thực hiện. 

Ấn phẩm “Đồng bằng sông Cửu Long – Điểm đến đầu tư mới nổi tại Việt Nam” cung cấp những thông tin và số liệu trọng yếu về khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - vùng sản xuất công nghiệp lớn thứ ba cả nước với các lợi ích tiềm năng và môi trường đầu tư hoàn hảo. Ấn phẩm chú trọng đến cơ hội cho các nhà đầu tư, cũng như đề cập đến thách thức mà các doanh nghiệp nước ngoài có thể gặp phải khi đầu tư tại ĐBSCL (tham khảo thêm tại link: http://www.invest-mekong-delta.com/Chương trình có sự tham dự của ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Christian Henckes – đại diện Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ/ICMP), ông Võ Hùng Dũng – Giám đốc VCCI Cần Thơ, ông Trần Hữu Hiệp – Vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đại diện cơ quan xúc tiến thương mại Úc, các Hiệp hội Đức, Châu Âu và đại diện các cơ quan kinh tế hỗ trợ xúc tiến đầu tư của các nước Châu Âu tại Việt Nam. Đại diện Công ty CP Long Hậu, ông Bùi Lê Anh Hiếu – Q. GĐ Tiếp thị kinh doanh tham dự, trình bày giới thiệu về Khu công nghiệp Long Hậu và cùng trao đổi, trả lời các thắc mắc của các nhà đầu tư, khách mời tại sự kiện.
Trả lời câu hỏi của khách mời tham dự về các ngành nghề kinh doanh chủ yếu và tỷ trọng các doanh nghiệp nước ngoài đang hiện hữu tại Khu công nghiệp Long Hậu, ông Bùi Lê Anh Hiếu cho biết ngoài các yếu tố thuận lợi như KCN Long Hậu thuộc tỉnh Long An, khu vực ĐBSCL nhưng có vị trí tiếp giáp TPHCM giúp kết nối giao thương, dễ dàng thu hút lao động, KCN Long Hậu còn cung cấp môi trường đầu tư phát triển bền vững cho các doanh nghiệp nước ngoài lẫn trong nước. Sau gần 10 năm hoạt động, đến nay KCN Long Hậu đã thu hút khoảng 150 doanh nghiệp, trong đó có đến 50% là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ổn định, tỷ lệ lấp đầy tương đương 80%. 


Các ngành nghề chủ yếu các doanh nghiệp lựa chọn đến KCN tập trung ở 4 lĩnh vực: may mặc, thời trang; sản xuất chế biến thực phẩm; logistics và cơ khí, máy móc thiết bị. Ngoài việc cung cấp môi trường sản xuất kinh doanh ổn định, KCN Long Hậu còn trang bị đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp như hỗ trợ đào tạo, phòng khám chuyên khoa chăm sóc sức khỏe, khu lưu trú…đảm bảo môi trường sống cho người lao động, cùng với việc tổ chức thường xuyên các hoạt động gặp gỡ với các doanh nghiệp trong khu và tổ chức bên ngoài có liên quan.
Với vị trí chiến lược (chỉ cụm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước, cảng SPTC 3km, cảng Cát Lái 25km và cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km, trung tâm Sài Gòn 19km) cùng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ tiện ích, KCN luôn sẵn sàng chào đón và giới thiệu môi trường đầu tư chuyên nghiệp của Khu công nghiệp đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU (LHC)
Hotline: 0906 938 599

(Nguồn: Phòng Tiếp thị Kinh Doanh – LHC) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét