Có nhiều cách chế biến món còi biên mai như: xào nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh… pha thêm một chút dầu hào cho ra một màu nâu sậm. Vị ngọt đậm đà của thứ hải sản lạ hòa quyện vị ngọt nhẹ nhàng của nấm, ngọt hăng của hành pha thêm một chút cay nồng của cải xanh khiến mọi người có cảm giác muốn ăn hoài không nghỉ.
Với người sành ăn, muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. Cả một đĩa còi biên mai được ướp với muối hột đâm nhuyễn cùng với mấy trái ớt đỏ tươi. Dùng những tăm tre, sống lá dừa xâu chúng lại để trên bếp than đỏ rực. Vị muối mặn mà cùng vị cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê.
Hồng Cúc (Báo THANH NIÊN)
Nhận xét
Đăng nhận xét