4 tháng 6, 2012

Võ Thị Mỹ Xuân không phải là Hoa hậu Nam Mekong năm 2009

Mấy ngày qua, báo giấy và báo mạng có nhiều tin, bài, từ viết tên tắt đến ghi họ tên đầy đủ về HOA HẬU NAM MÊ KÔNG NĂM 2009 Võ Thị Mỹ Xuân. Cô nàng vừa bị Công an bắt do cầm đầu và "cầm mình" đường dây người đẹp, người mẫu, diễn viên chuyên bán dâm cho các đại gia. Giá "đi khách" của các chân dài này lên đến 2.500 USD/lần (tương đương khoảng 12 tấn lúa hoặc 5 con trâu). 
Thật ra, người đẹp Miền Tây thích khoe thân và hay phát ngôn gây sốc này chưa từng đạt danh hiệu Hoa hậu Nam Mê Kông, chính xác là chỉ đạt tên gọi NGƯỜI ĐẸP SÓC TRĂNG NĂM 2009 mà thôi (Xem lại bài và ảnh trên Dân Trí tại đây). Lý do khiến cô này (nay phải gọi là "Bà này" thì mới đúng - vì người ta gọi là "Tú Bà", đâu có gọi Tú cô đâu) không trở thành HOA HẬU là vì tên gọi chính thức của cuộc thi (được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế MêKông Expo Sóc Trăng 2009) đã được đổi từ “Cuộc thi Hoa hậu" trước đó thành "Cuộc thi Người đẹp" cho đúng qui định. Do ngày 30/12/2008, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã ban hành QUI CHẾ TỔ CHỨC THI HOA HẬU, HOA KHÔI, NGƯỜI ĐẸP (đọc tại đây). Theo đó, có 3 cấp độ tổ chức cuộc thi: Hoa Hậu (cấp quốc gia, quốc tế), Hoa Khôi (cấp vùng, ngành) và Người Đẹp (cấp tỉnh). Võ Thị Mỹ Xuân đạt ngôi vị cao nhất tại Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi "Người đẹp Sóc Trăng 2009" (cấp tỉnh), chỉ được gọi là Người Đẹp, đến nay thì phải gọi là "nguyên Người Đẹp" mới đúng. Nhưng ở đời, nhiều người rất háo danh cộng với công nghệ lăng-xê trong giới Showbiz đã nâng cấp "Bà này" lên thành Hoa hậu. Hãy trả nó về đúng tên gọi như danh hiệu trong ảnh này:

Và những phát ngôn, hình ảnh bị chê bai, chửi rủa: "Tôi có khuôn mặt đẹp, thân hình chuẩn (Mỹ Xuân cao 1,72m, số đo ba vòng là 86-60-90) thì tại sao tôi phải giấu diếm? Khi nhìn thấy một bông hoa đẹp, mọi người đều mỉm cười và thấy dễ chịu. Tôi nghĩ mình là phái đẹp nên cũng muốn mọi người nhìn thấy, ít nhất là để ai đó cảm thấy vui như khi nhìn thấy một bông hoa đẹp. Nếu tôi tìm đại gia để yêu thương thì có gì là xấu. Tại sao mọi người cứ cho rằng những người đẹp như chúng tôi phải yêu người nghèo thì cho rằng chúng tôi là người tốt, còn nếu chúng tôi yêu đại gia thì bị coi là ham tiền, là xấu?".
Tiếc là bông hoa sớm nở, vội tàn!
Chắc Links bấy nhiêu là vừa, kẻo bẩn Blog này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét